เกี่ยวกับเรา

ในปี 1911 Benelli ที่สุดของความเป็นมรดล ความรู้สึกและนวัตกรรม ซึ่งกลายมาเป็นตำนานตลอดระยะเวลากว่า 100 ปีที่ผ่านมา ด้วยความแตกต่างของโมเดล ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ชัยชนะที่ได้รับและชื่อเสียงระดับโลก ความสวยงามในแบบสปอร์ต รถมอเตอร์ไซค์ Benelli ถูกสร้างมาจากความต้องการของนักขับขี่ทุกๆ ท่าน แม้ความต้องการที่มากและความเชื่อมั่นในประสบการณ์ของผู้ขับขี่ และความสะดวกสบายในการขับขี่ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งถือเป็นความท้าทายแรกของ Benelli และเป็นจุดมุ่งหมายในอันดับแรก รถมอเตอร์ไซค์ Benelli มีความโดดเด่นด้านชิ้นส่วนและเป็นจุดเด่น ที่เป็นที่ยอมรับในเรื่องการออกแบบและนั้นคือสไตล์สปอร์ตอย่างแท้จริง นวัตกรรมการออกแบบในคอนเซ็ปต์ต่างๆ ได้ถูกดำเนินการในทุกๆ รุ่นของ Benelli ในโรงงานที่ Pesaro ขอบคุณสำหรับศูนย์ออกแบ R&D ที่มีความเชี่ยวชาญและการทำงานร่วมกันของพนักงานที่มีความชำนาญ นอกจากนั้น Benelli ยังมีการกระจายสินค้าไปยังนานาประเทศอีกด้วย
ในปี 2005 Benelli ถูกเปลี่ยนเป็นของกลุ่มทุน Qjian Jiang Group ซึ่งเป็นเครือบริษัท ที่มีขนาดใหญ่ในประเทศจีน และมีกำลังการผลิตในกลุ่มรถมอเตอร์ไซค์ ประมาณ 1,200,000 คัน/ปี มีจำนวนพนักงานประมาณ 14,000 คน ทำงานภายในโรงงานที่มีความทันสมัย ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Wenling ประมาณ 500 กิโลเมตรจากเมืองเซียงไฮ้ Benelli เป็นแบรนด์ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ และพร้อมสำหรับความท้าทายในอนาคต ขอบคุณวิธีการอัจฉริยะสไตล์อิตาเลี่ยน การออกแบบ และวิศวกรรม พร้อมวิสัยทัศน์ระดับโลกของกลุ่ม QJ Group ได้สร้างผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ ที่มีเอกลักษณ์ และมีเรื่องราวของ Benelli ที่มีรูปลักษณ์แบบดั้งเดิม มีนวัตกรรมและความแข็งแรงของแบรนด์ Benelli ต้องการที่จะใส่ใจโลกไว้ในทุกการเคลื่อนไหวและความต้องการของลูกค้าในอนาคต Benelli เปิดประตูไปสู่อดีต ปัจจุบันและอนาคต ขอบคุณผู้ที่ชื่นชอบรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ที่มีนวัตกรรมการออกแบบ ที่มีเอกลักษณ์ พร้อมกับความง่ายในการขับขี่

เรื่องราวของเรา

1911 ~ 1934

Benelli : ตำนานแห่งถ้ำราชสีห์
คุณแม่ของตระกูล Benelli ซึ่งมองการณ์ไกลและมีความเชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยมในตัวลูกทั้ง 6 คนของเธอ อันประกอบด้วย Giuseppe,Giovanne,Fillippo,Francesco,Domenico และ Antonio ได้เริ่มต้นทำธุรกิจร่วมกันในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ในปี คศ.1911
การสร้างรถมอเตอร์ไซค์เป็นความฝันของพี่น้องตระกูล Benelli ซึ่งในอีก 8 ปีต่อมา คศ.1919 พวกเขาสร้างเครื่องยนต์เครื่องแรกได้ตามฝัน มันเป็นเครื่องยนต์ขนาด 75 ซีซี เป็นเครื่องยนต์แบบ 2 จังหวะ ซึ่งได้นำไปติดตั้งไว้ที่ตะเกียบคู่หน้าของรถจักรยาน แต่การทำงานของมันกลับล้มเหลว
ในเดือนธันวาคม ปี คศ.1921 พี่น้อง Benelli ได้นำรถจักรยานยนต์ของจริงคันแรกของพวกเขา ชื่อว่า Velomootre เครื่องยนต์มีขนาด 98 ซีซี. 2 จังหวะ น้ำหนักเบา โดยผลิตออกมา 2 รุ่น ในปี คศ.1923 คือ รุ่นท่องเที่ยว (Touring) ขนาด 125 ซีซี. และรุ่นนักแข่ง (Sport) ขนาด 147 ซีซี.
แต่แล้วรถมอเตอร์ไซค์รุ่นที่ทำเครื่องยนต์แบบเพิ่มรอบซึ่งทำให้ Tonino Benelli ได้สะสมชัยชนะและโด่งดังไปทั่วยุโรป จนทำให้บริษัทผู้ผลิต Pesaro เป็นที่รู้จักกันทั่วไป ในปี คศ.1923 Giuseppe Benelli ได้ออกแบบมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ ซึ่งเครื่องยนต์มีขนาด 175 ซีซี. 4 จังหวะ มีระบบขับวาล์วที่ใช้เพลาลูกเบี้ยว 2 ท่อนติดตั้งอยู่ด้านบนของฝาสูบที่ทำหน้าที่ ปิดและเปิดลิ้น (Overhead camshaft) โดยมีเฟือง 4 ตัวเรียงกัน ใช้ในการสั่งงาน (Four gear train) เป็นแบบดั้งเดิม แต่มีสมรรถนะแบบเฉพาะตัวที่ดีกว่ามอเตอร์ไซค์แบบดั้งเดิมซึ่งได้ถูกแทนที่ไปและการผสมผสานทั้งหมดเกิดขึ้นนี้ทำให้ Tonino Benelli ได้รับรางวัลชนะเลิศอย่างมากมายจากการแข่งขัน ภายในประเทศอิตาลี ในปี คศ.1927,1928,1930 และ 1931
การผลิตที่เพิ่มขึ้นและการประสบผลสำเร็จในการประกอบธุรกิจรถมอเตอร์ไซค์ ขนาด 175 ซีซี. นี้ได้ถูกพัฒนาต่อมาอย่างต่อเนื่อง จนถึงปี คศ.1934 เมื่อ Benelli ได้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์รุ่น 500 ซีซี.ออกมา ต่อมาเป็นรุ่น 250 ซีซี. ซึ่งทั้งคู่เป็นเครื่องยนต์แบบ 4 จังหวะ ทำให้เกิดความจำเป็นที่ต้องขยายโรงงานให้มีขนาดใหญ่ขึ้น และในปี คศ.1932 พี่น้อง Benelli ได้ทำสัญญาซื้อที่ดินซึ่งเคยเป็นโรงเลื่อยของตระกูล Molaroni บนถนน Viale Principe Amedeo ซึ่งปัจจุบัน คือ ถนน Mameli นั้นเอง
ในปี คศ.1934 ได้มีการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซต์ 2 รุ่นที่ใช้สำหรับการแข่งขัน คือรุ่น 250 ซีซี. ลูกเบี้ยวคู่ (Twin cam) และรุ่น 500 ซีซี.
ในปี คศ.1940 Benelli ได้นำรถจักรยานยนต์ รุ่นนักแข่งซึ่งน่าทึ่งและมีความแรงเครื่องยนต์ถึง 500 ซีซี. มีลิ้นอยู่ด้านข้าง (Side valve) มีลูกสูบถึง 4 ตัว อยู่เรียงกัน หันหน้าไปในทิศทางเดียวกันกับการเคลื่อนที่ของระบบขับวาล์วแบบคู่ ที่ใช้เพลาลูกเบี้ยว 2 ท่อนติดตั้งอยู่ด้านบนของฝาสูบที่ทำหน้าที่ ปิดและเปิดลิ้น (Double overhead camshaft) และ มีเครื่องเป่าอากาศเข้าลูกสูบเพื่อเพิ่มกำลังดูด (Supercharger) ถ้าหากได้นำลงสนามแข่งในขณะนั้นจะไม่มีรถมอเตอร์ไซค์คันใดสามารถนำมาเปรียบเทียบได้ แต่เนื่องจากผลกระทบจากสงครามโลกทำให้บริษัทต้องหันกลับมาผลิตรถมอเตอร์ไซค์เพื่อใช้ในการทหารเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

1940 ~ 1950

โรงงาน Pesaro เคยเจริญถึงขีดสูงสุด มีพนักงานมากถึง 800 คน ทำงานอยู่ในโรงงาน แต่ผลจากสงครามทำให้มีผู้คนล้มตาย สิ่งปลูกสร้างและโรงงานต่าง ๆ ถูกทำลายเสียหาย การทิ้งระเบิดของกลุ่มพันธมิตร และการบุกยึดของทหารเยอรมัน ทำให้ปริมาณของโรงงานขนาดใหญ่ลดลงอย่างมาก เหลือเพียงเศษซากการทับถมของกองเศษอิฐ เศษหิน ของซากโรงงานที่ว่างเปล่า
แต่พี่น้อง Benelli ก็ไม่ได้ย่อท้อ เขาลุกขึ้นมาร่วมกันสร้างเครื่องจักรและอุปกรณ์ต่าง ๆ ขึ้นมาใหม่ ภารกิจแรกของพวกเขา คือ การแปรสภาพรถมอเตอร์ไซค์ของทหารอังกฤษซึ่งถูกทิ้งไว้ในสนามรบกว่า 1000 คัน ให้มีสภาพเป็นรถมอเตอร์ไซค์ ธรรมดา และแล้วในปี คศ.1947 ครอบครัว Benelli ได้กลับคืนสู่สนามการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ อีกครั้งหนึ่ง
ในปี คศ.1948 เป็นปีที่มีความสำคัญมากอีกปีหนึ่งสำหรับบริษัทของครอบครัว Benelli พวกเขาได้เซ็นสัญญาจ้างนักแข่งที่เก่งและมีความสามารถจากสนามแข่ง Romagnolo ชื่อ Dario Ambrosini และในวันที่ 14 ตุลาคม พี่น้อง Benelli ได้ประกาศการตัดสินใจที่จะกลับมาดำเนินธุรกิจการผลิตรถมอเตอร์ไซค์อีกครั้งหนึ่ง
ความสำเร็จจากการได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ขนาด 250 ซีซี. ในปี คศ.1950 ได้พลิกผันชีวิตของครอบครัว Benelli ให้กลับมาเป็นสุดยอดอีกครั้งหนึ่ง

1950 ~ 1980

ในปลายปี คศ.1940 Giuseppe Benelli ได้ถอนตัวออกจากธุรกิจของครอบครัวอันเนื่องมาจากความขัดแย้งซึ่งไม่สามารถจะกลับมาร่วมงานกันได้อีกและต่อมาเขาได้ออกแบบ และทำการผลิต Motobimotorcycles ทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่ ที่ยังคงรูปแบบดั้งเดิมไว้ แต่เปลี่ยนเครื่องยนต์แบบ 2 และ 4 จังหวะ (Two and four stoke) เป็นแบบรูปทรงรูปไข่ (Egg-shaped) รถมอเตอร์ไซค์รุ่นดังกล่าวประสบผลสำเร็จทั้งทางด้านการค้าและการลงสนามแข่ง โดยชนะการแข่งขันมากกว่า 1000 รายการ ตลอดทศวรรษที่ 50 และ 60
การผลิตของ Benelli ดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง และในปี คศ.1951 เขาได้ออกแบบรถมอเตอร์ไซค์ รุ่น Leoncino ซึ่งรุ่นนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก มียอดขายอย่างถล่มทลาย ทั้งยังได้รับชัยชนะจากการแข่งขันรายการแรกของ Motogiro d’Italia โดยนักแข่งจากแคว้นโบโลญ่า นามว่า Leopoldo Tartarini
ในปี คศ.1961 ผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์ Pesaro ได้ฉลองครบรอบ 5 ปี แต่ปีต่อมาเขากลับต้องเผชิญกับธุรกิจขาลงของการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ ทำให้ต้องมีการควบรวมกิจการของ Benelli และ Motobi
เรื่องราวดำเนินต่อมาอีกหลายปี การแข่งขันมีมาตลอดอย่างต่อเนื่อง ครั้งแรกจาก Grassetti ต่อมาก็ Provini และ Pasolini ในรุ่น 250 ซีซี. เครื่องยนต์ 4 สูบ (Four-cylinders) จนกระทั่งได้รับชัยชนะเป็นอันดับ 2 ของโลกในปี คศ.1969 จากการขับของนักแข่งชาวออสเตรเลียนามว่า Kelvin Carruthers
ในปี คศ.1960 การผลิตรถมอเตอร์ไซค์ของบริษัท Benelli-Motobi มีรุ่นต่างๆ เกิดขึ้นอย่างมากมาย จากรุ่นเล็ก(Mopeds) ถึงรุ่น (Tornado) ซึ่งมีเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ 650 ซีซี ลูกสูบคู่ (Twin Cylinder) ซึ่งเป็นรุ่นดั้งเดิมรุ่นสุดท้ายที่ Benelli สรรค์สร้างขึ้นมา
ในปี คศ.1972 นักลงทุนชาวอาเจนติน่า ชื่อ Alejandro De Tomaso ได้เข้ามาซื้อกิจการของ Benelli เจ้าของใหม่คนนี้ได้ปลุกธุรกิจให้กลับฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง โดยออกรถมอเตอร์ไซค์รุ่นต่าง ๆ มากมาย มีการนำเสนอรถมอเตอร์ไซค์รุ่นที่มีหลายลูกสูบมากขึ้น (Multi-cylinder) ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงจากเดิมเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นยังมีรุ่นพิเศษที่มีขนาด 750 ซีซี 6 สูบ (Six-cylinder) ซึ่งเป็นการเปิดตลาดของรถมอเตอร์ไซค์ 6 สูบ ถือเป็นการสร้างสายการผลิตแบบใหม่และมีความทันสมัยมากขึ้น

1988 ~ 2015

การแข่งขันจากผู้ผลิตชาวญี่ปุ่นเริ่มมีความรุนแรงมากขึ้น เพราะรถมอเตอร์ไซค์ ของเขามีเทคโนโลยีที่ทันสมัยและก้าวหน้ามากกว่า ทำให้ยอดขายของบริษัทลดลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ในปี คศ.1988 บริษัท Benelli เริ่มทรุดลง มีผู้เข้ามาให้ความช่วยเหลือ คือผู้ผลิต Pesaro ชื่อ Giancarlo Selci ซึ่งเป็นเจ้าของกลุ่มทุน Biesse (Biesse Group) เขาได้เข้ามาครอบครองกิจการของตระกูล Benelli ในวันที่ 23 ตุลาคม ปี คศ.1989 กับการเริ่มต้นใหม่ที่ดี บริษัทโดยผู้บริหารคนใหม่ มีนโยบายที่มุ่งเน้นตลาดกลุ่มผู้บริโภค (Moped Market) โดยออกรถมอเตอร์ไซค์ รุ่นต่างๆ เช่น Cosi Devil และ Scooty ซึ่งสำหรับ Benelli แล้วท้องฟ้าดูเหมือนกำลังจะกลับมาสว่างไสวอีกครั้งหนึ่ง แต่หลังได้ชื่นชมกับฟ้าหลังฝนได้ไม่นาน อนาคตที่ดูไม่ค่อยจะแน่นอนได้กลับมาเยือนอีกครั้งจนได้
การกระโจนขึ้นบนหลังเสือแทนที่ Benelli ในปี คศ.1995 ของกลุ่มทุน Merloni (Merloni Group) ซึ่งมีบริษัทแม่อยู่ที่ Fabriano มีความต้องการที่จะกอบกู้ทรัพย์สินและชื่อเสียงที่มีอยู่เดิมมาอย่างยาวนานในอดีตให้กลับคืนมาอีกครั้ง ในขณะนั้น Adrea Merloni ซึ่งเป็นลูกชายของ Vittorio ได้ถูกเชื้อเชิญให้ขึ้นมารับตำแหน่งเป็นผู้บริหารคนใหม่ของบริษัท จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่มีความสำคัญอย่างมากของรถมอเตอร์ไซค์ รุ่น Scooter 491 โครงการรถมอเตอร์ไซค์รุ่น Scooter และอีกหลาย ๆ รุ่น ได้ถูกจัดร่างเป็นแผนงานบนแผ่นกระดาษขึ้นทันที และหนึ่งในโครงการต่างๆ ที่เกิดขึ้น รถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ (Maxi-sized) กลายเป็นที่ต้องการของตลาดมากที่สุด รวมถึงรุ่น Tornado ซึ่งมีขนาดเครื่องยนต์ 900 ซีซี. 3 สูบ ที่เคยนำเข้าร่วมในการแข่งขัน Superbike Championship มาแล้ว นอกจากนั้นยังมีรุ่น TnT ซึ่งมีเครื่องยนต์ขนาด 1130 ซีซี 3 สูบ อีกด้วย และนี่เป็นอีกครั้งหนึ่งซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดีของ Benelli และในที่สุดช่วงเวลานี้ก็ผ่านไป เขาได้กลับสู่การเผชิญหน้ากับวิกฤตอีกครั้งหนึ่ง
ในเดือน ธันวาคม ปี คศ.2005 บริษัท Benelli ตกเป็นของกลุ่มทุน Quianjiang บริษัทในประเทศจีน
รางวัลชนะเลิศของโรงงานอุตสาหกรรมผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ประจำปี ตกเป็นของบริษัท Quianjiang ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมือง Wenling ประเทศจีน ซึ่งมีคนทำงานอยู่ถึง 14000 คน สามารถผลิตรถมอเตอร์ไซค์ได้มากกว่า 1 ล้าน 2 แสนคัน ต่อปี และผลิตเครื่องยนต์ได้มากกว่า 2 ล้าน เครื่องต่อปี ภายในโรงงานมีความทันสมัยและมีขนาดใหญ่มาก ราวกับว่าเป็นเมือง ๆ หนึ่งเลยที่เดียว
โรงงานผลิตนี้ครอบคลุมพื้นที่ ขนาด 670000 ตารางเมตร มีเครื่องจักรซึ่งนำเข้าจากประเทศ เยอรมัน อิตาลี และสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นเครื่องจักรที่มีกระบวนการทำงานที่มีคุณภาพ พร้อมแผงควบคุมที่ทันสมัยที่คอยควบคุมการผลิต
นอกเหนือจากสายการผลิตหลักซึ่งเป็น รถมอเตอร์ไซค์และสกูตเตอร์แล้ว บริษัทมีทุนจดทะเบียนมากกว่า 750 ล้านเหรียญ และได้จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ของประเทศจีน นอกจากนี้แล้วตั้งแต่ปี 1999 บริษัทยังทำการผลิต รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า เครื่องตัดหญ้า รถกอล์ฟ เครื่องกำเนิดไฟฟ้า เครื่องสูบน้ำ และอุปกรณ์เครื่องใช้สำหรับสวนและสนามหญ้าด้วย
ประมาณ 20% ของการผลิตเป็นการส่งออกไปยัง สหรัฐอเมริกาและยุโรป บริษัท Quianjiang ได้รับประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐาน ISO 9001 ตั้งแต่ปี คศ.1997
เนื่องจากการไหลเวียนของเงินทุนระหว่าง อิตาลีและจีน ปัจจุบันบริษัท Benelli Q.J. ได้ทำโครงการต่างๆ มากมาย เพื่อจะช่วยส่งเสริมผู้ผลิต Pesaro ทั้งตลาดภายในประเทศอิตาลีเองและในต่างประเทศอีกด้วย
ในปี 2011 Benelli ได้เฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี


ประวัติศาสตร์


Subscribe

Subscribe to our newsletter & stay updated

Your privacy on Benelli’s Website

This website is administered by Benelli Q.J. S.r.l. (“Benelli”). The primary purpose of this site is to provide you the Services we offer in relation to our website. We want you to feel secure when visiting our site and are committed to maintaining your privacy when doing so.

Before using and providing information through this site, we invite you to carefully read the below Privacy Statement and our Privacy Policy and to accept the terms herein.

Your decision to provide your Personal Information to Benelli is voluntary. However, given that the registration of a personal account and the use of the Services require personal data to function, you will not be able to use this site if you do not provide your Personal Information.

What information do we gather?

The Personal Information we collect from you might include your name, address, email address, IP address, and information regarding what pages are accessed and when.

The Personal Information may include:

  • Personal Information you provide to us, such as your e-mail address and country/region; if you use your social media account to log in or sign up for a personal account on Benelli’s website, any publicly available information associated to your social media account may also be collected by us. If you purchase on Benelli’s website, we will collect your name, mailing/shipping/billing address (including zip code), contact information, e-mail address, credit card number or other payment service information); and
  • Personal Information is provided to us from your use of Benelli’s Services, such as device, log or location related information.

We will not collect any sensitive personal data.

We also collect Personal Information through the use of cookies. Cookies are small files of information that save and retrieve information about your visit to this site – for example, how you entered our site, how you navigated through the site, and what information was of interest to you. Please read our Cookies policy for further information on this.

How do we use your information?

We analyze your information to determine what is most effective about our site, to help us identify ways to improve it, and eventually, to determine how we can tailor our site to make it more effective for you and other users. We may also use your information for certain other purposes, where we have the legal right to do so, such as complying with requests from public authorities or conducting internal investigations. Find out more about how we use your Personal Information.

We may also send you email communications as responses to your requests. If you have signed up for our newsletter and consented to receive further communications, we can also send you e-mail marketing communications, such as product updates, or other marketing information about our products and services. In this regard, remember that you can withdraw your consent at any time.

Will we share your information with outside parties?

As a global organization, information we collect may be transferred internationally throughout Benelli's worldwide organization. In addition, we may at times share your information with certain third parties, such as our service providers.

We limit access to personal information about you to employees who we believe reasonably need to come into contact with that information to provide products or services to you or in order to do their jobs. In this regard, we train our staff on their privacy obligations.

International transfers of your Personal Information

You understand and consent to the transfer, storage, use or process of your information to Benelli and any of its affiliated companies and/or service providers who may be located in a different country to you. All said transfer, storage, or process of your information, shall be subject to the Privacy Policy and applicable laws on privacy protection and personal information security.

We use approved Model Contractual Clauses for the international transfer of personal information collected in the European Economic Area and Switzerland. Benelli, as a global company, has a number of legal entities in different jurisdictions which are responsible for the personal information which they collect and which is processed on their behalf. Discover more about Benelli’s global organization.

How do we protect your information?

The protection of your information is important to us. We will process your information in accordance with applicable data protection legislation, and will take appropriate steps to maintain the security of this site. We have physical, electronic, and procedural safeguards that comply with government legislation and regulations to protect personal information about you, including but not limited to those indicated in the General Data Protection Regulation n. 679/2016 (“GDPR”). We will ensure we have appropriate physical and technological security measures to protect your information regardless of where it’s held. We will ensure that when we outsource any processes the supplier has appropriate security measures in place.

How can you access, edit or delete your data?

If you have any questions regarding the processing of your personal data or you want to exercise any of the following rights, please contact us at privacy@benelli.com:

  • You are entitled (in the circumstances and under the conditions, and subject to the exceptions, set out in applicable law) to:
  • Request access to the personal data we process about you: this right entitles you to know whether we hold personal data about you and, if we do, to obtain information on and a copy of that personal data.
  • Request a rectification of your personal data: this right entitles you to have your personal data be corrected if it is inaccurate or incomplete.
  • Object to the processing of your personal data: this right entitles you to request that Benelli no longer processes your personal data.
  • Request the erasure of your personal data: this right entitles you to request the erasure of your personal data, including where such personal data would no longer be necessary to achieve the purposes.
  • Request the restriction of the processing of your personal data: this right entitles you to request that Benelli only processes your personal data in limited circumstances, including with your consent.
  • Request portability of your personal data: this right entitles you to receive a copy (in a structured, commonly used and machine-readable format) of personal data that you have provided to Benelli, or request Benelli to transmit such personal data to another data controller.

To the extent that the processing of your personal data is based on your consent, you have the right to withdraw such consent at any time by contacting us here. Please note that this will not affect Benelli’s right to process personal data obtained prior to the withdrawal of your consent, or its right to continue parts of the processing based on other legal bases than your consent.

If, despite our commitment and efforts to protect your personal data, you believe that your data privacy rights have been violated, we encourage and welcome individuals to come to Benelli first to seek resolution of any complaint. You have the right at all times to register a complaint directly with the relevant supervisory authority or to make a claim against Benelli with a competent court (either in the country where you live, the country where you work or the country where you deem that data privacy law has been infringed).

What are your rights regarding marketing communications?

You can exercise your right to prevent marketing communications to you by checking certain boxes on the form below that we use to collect your personal data, or by utilizing opt-out mechanisms in e-mails we send to you. You can also exercise the right to discontinue marketing communications to you, at any time by contacting us. In such cases, we will retain minimum personal data to note that you opted out in order to avoid contacting you again.

How long do we keep your data?

We will retain your personal information for the period necessary to fulfill the purposes outlined in this Privacy Statement unless a longer retention period is required or permitted by law.

Where can I find further information on this?

You can find further information on how and for what purposes we use your information, and on what rights you have in relation to your information, in our Privacy Policy.If you want to unsubscribe click here